Ecoboost- động cơ của thế kỷ 21

Admin 13/04/2018

HÃY TRẢI NGHIỆM CUỘC CÁCH MẠNG VỀ ĐỘNG CƠ CỦA THẾ KỶ 21

Bạn đã bao giờ tưởng tượng, động cơ 1.0L lại có công suất ngang bằng với động cơ 1.6L với công suất lên đến 125 Mã Lực?

Tư duy truyền thống cho rằng động cơ lớn đồng nghĩa với công suất lớn. Nhưng loạt động cơ EcoBoost của Ford sẽ thay đổi ý nghĩ đó.
Bạn có tự tin rằng mình đã hiểu rõ về khả năng của Động cơ EcoBoost? Hãy chứng minh điều đó bằng cách tham gia Cuộc thiTìm hiểu về Động cơ Ecoboost của chúng tôi và còn có cơ hội nhận được những phần quà thú vị từ Ford.

Là một phần trong chiến lược xanh của Ford, công nghệ EcoBoost tạo ra những động cơ xăng nhỏ hơn, giảm tiêu thụ nhiên liệu tới 20% và giảm thải CO2 tới 15%, nhưng cho công suất và mô-men xoắn của một động cơ lớn hơn. (Động cơ 1.0L sẽ có công suất tương ứng 1.6L)
Động cơ Ecoboost được lắp trên xe đua công thức 1 có “khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian dưới 4 giây” (Theo báo Tienpphongonline).

Hãy đến gian hàng của Ford Việt Nam tại triển lãm Vietnam Motorshow 2013 từ ngày 23/10 đến hết 27/10 (SECC, Hồ Chí Minh) để tận mắt chứng kiến Động cơ Ecoboost.

Động Cơ EcoBoost

Giới thiệu động cơ EcoBoost

Ecoboost - nhóm động cơ phun xăng trực tiếp với bộ tăng áp tích hợp do Ford sản xuất. Động cơ vốn là thành quả hợp tác giữa hãng xe Mỹ và FEV Engineering này được tích hợp rất nhiều điểm cải tiến so với các mô hình thiết kế truyền thống nhằm cải thiện hiệu suất vận hành. Cụ thể hơn, mục tiêu hướng tới là nhằm cung cấp hiệu suất vận hành và mômen xoắn ngang bằng với những loại sử dụng khí nạp tự nhiên có kích thước lớn hơn trong khi lại đạt mức hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn 20%. Đáng nể hơn nữa, EcoBoost cũng cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính 15% so với các mẫu động cơ truyền thống dung tích lớn hơn (so sánh ở cùng công suất vận hành).

Lịch sử phát triển

* Năm 2009:EcoBoost bắt đầu với dòng động cơ V6 3.5-lít có mặt trên thị trường Bắc Mỹ
* Năm 2010:Tiếp theo đó, các động cơ 2.0 và 1,6 lít cũng được trang bị EcoBoost , cụ thể trên dòng xe Ford Focus.
* Năm 2012: Tiến xa hơn với phiên bản động cơ EcoBoost 1.0 lít ra mắt trên thị trường với công suất 125 mã lực ( 125 HP), mô-men xoắn cực đại 170Nm
Video về Lịch sử phát triển Động cơ EcoBoost

https://www.youtube.com/watch?v=KMGKPFQAQ9c

Các Giải thưởng cho Động cơ EcoBoost

Kể từ khi ra mắt tại thị trường châu Âu, động cơ EcoBoost 1.0 lít đã ngay lập tức giành được nhiều giải thưởng lớn của các tạp trí quốc tế uy tín chuyên về công nghệ động cơ:

*Giải động cơ mới tốt nhất năm 2012
* Giải động cơ dưới 1 lít tốt nhất năm 2012
* Giải động cơ quốc tế tốt nhất của năm 2012
* Giải thưởng danh giá Dewar Trophy từ Hiệp hội ô tô Hoàng gia Anh trong năm 2012 cho EcoBoost 1.0
* Giaỉ thưởng động cơ quốc tế 1.0L EcoBoost năm 2013

Video về Lễ trao giải thưởng Động cơ EcoBoost 2012

https://www.youtube.com/watch?v=v0PFI9D1Ux0 
https://www.youtube.com/watch?v=OYR5IPq72Mg

Sưu tầm bởi Banxeford.vn

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN