0932.333363

Ford Everest mới đắt là do thuế nhập khẩu cao

 ( Ford Thăng Long ) Trước ý kiến cho rằng mẫu SUV Everest thế hệ mới có giá bán quá cao, Tổng giám đốc Ford Việt Nam cho biết nguyên nhân bắt nguồn từ thuế nhập khẩu cao và sự khan hiếm nguồn cung.

Ford Việt Nam chính thức công bố giá bán cho Everest thế hệ mới vào trung tuần tháng 12/2015. Theo đó, Everest 2016 có 3 phiên bản và mức giá lần lượt là 1,249 tỷ, 1,329 tỷ và 1,629 tỷ đồng giá thành xe cao là thuế nhập khẩu cao . Đến 1/2016, mẫu xe này bắt đầu được bán tại hệ thống đại lý chính hãng.

Trong những ngày qua, tại một số đại lý của Ford ở Hà Nội, khá nhiều khách hàng đã đến tìm hiểu thông tin và sờ tận tay chiếc Everest mới. Đa số đều bày tỏ sự ngạc nhiên về những thay đổi lớn so với Everest thế hệ cũ. Tuy nhiên, giá bán lẻ đề xuất cho Everest mới lại khiến nhiều người cảm thấy sốc.

Mức giá của mẫu Everest cũ nằm trong khoảng trên dưới một tỷ đồng, tức cùng phân khúc với những mẫu xe như Hyundai Santa Fe. Tuy nhiên, với việc nhảy vọt về giá lên mức 1,25 đến hơn 1,6 tỷ đồng, Everest mới tự định vị mình ở phân khúc SUV hạng sang.

Ông Phạm Văn Dũng – Tổng giám đốc người Việt đầu tiên của Ford Việt Nam

Theo chia sẻ của một nhân viên kinh doanh của đại lý Hà Thành Ford, “kể ra hãng lấy cái tên khác thay vì Everest khách hàng sẽ cảm thấy đỡ sốc hơn”. Mặc dù thuế nhập khẩu cao vậy, do Ford Việt Nam hiện chỉ đưa Everest về nước với số lượng ít nên chiếc SUV vẫn tạo độ “hot” nhất định. Một số đại lý không có xe để bàn giao kịp cho đơn hàng.

Trong khi đó, một nhân viên của Hải Phòng Ford nhận định với mức giá và trang thiết bị tiện nghi cho Everest mới, Ford Việt Nam dường như muốn tập trung vào Everest bản 2.2L, một cầu Titanium giá 1,329 tỷ hơn là 2 bản còn lại.

“Everest 2.2L, một cầu Titanium sở hữu tiện nghi hơn bản 2.2 Trend nhiều nhưng giá chỉ đắt hơn 80 triệu đồng. Ngoại trừ các tính năng hỗ trợ lái thua bản 3.2L thì đây là bản đầy đủ với nhu cầu và trong tầm tiền của khách hàng”, anh này phân tích.

Trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Văn Dũng – Tổng giám đốc của Ford Việt Nam cho biết nguyên nhân Everest thế hệ mới có giá bán cao là do thuế suất cao và nguồn cung bị hạn chế.

Nhắn Messenger
Nhắn tin Messenger

Chat Zalo
Chat Zalo

Gửi Mail
Gửi Mail