Ford focus mới chính thức xuất xưởng

Admin 13/04/2018
Dù đã ra mắt tại Vietnam Motorshow 2012 hồi cuối tháng 9 vừa qua, nhưng phải đến hôm nay (28-11), chiếc Ford Focus mới đầu tiên mới được xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương.

 


Từ trái sang: Ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương; ngài David B. Shear, 
Đại sứ Hoa Kỳ tại VN, ông Trịnh Văn Ngân - Giám đốc nhà máy Ford Hải Dương; ông 
Laurent Charpentier - TGĐ Ford VN tại lễ xuất xưởng Ford Focus mới.

 

Dưới sự chứng kiến của ông Nguyễn Mạnh Hiển, Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương và ngài David B. Shear, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng Ban giám đốc Ford Việt Nam, hai chiếc Ford Focus mới gồm một chiếc sedan bốn cửa màu bạc kim cương và một chiếc hatchback 5 cửa màu đỏ đã được lái ra khỏi dây chuyền, đánh dấu thời điểm bắt đầu sản xuất Focus hoàn toàn mới tại Việt Nam.

Trong vài tuần tới, số lượng xe Focus sẽ được tiến hành lắp ráp tại nhà máy Hải Dương sẽ tăng nhanh để kịp đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống đại lý của Ford trên toàn quốc, từ khoảng giữa tháng 12-2012.

“Lễ khởi động dây chuyền lắp ráp và xuất xưởng tại nhà máy Hải Dương ngày hôm nay sẽ đánh dấu một cột mốc thành công mới của mẫu xe Ford Focus trên toàn cầu”, ông Laurent Charpentier- Tổng giám đốc Ford Việt Nam- cho biết. “Chiếc Ford Focus hoàn toàn mới được sản xuất tại năm trong số những nhà máy quy mô lớn nhất của Ford trên toàn cầu và được phân phối rộng rãi tại 5 châu lục đã trở thành mẫu xe hàng đầu trong chiến lược "Một Ford" của chúng tôi với mục tiêu mang đến những phương tiện đáp ứng nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng của khách hàng trên toàn thế giới”.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2012, Focus hoàn toàn mới đã là chiếc xe du lịch bán chạy nhất toàn cầu, vượt qua các đối thủ trong phân khúc hạng C. Focus mới có 5 phiên bản với mức giá từ 689- 849 triệu đồng. Rẻ nhất là bản sedan Ambiente động cơ 1.6 lít đi kèm hộp số tay 5 cấp với giá 689 triệu đồng. Hai bản Trend sedan 4 cửa và hatchback 5 cửa được trang bị động cơ 1.6 lít, hộp số tự động 6 cấp cùng có giá 749 triệu đồng. Bản động cơ 2.0 lít Duratec, hộp số tự động 6 cấp lần lượt có mặt trên 2 bản Titanium (4 cửa) và Sport (5 cửa) với giá bán tương ứng 849 và 843 triệu đồng.

 

Các công nghệ cao cấp được trang bị trên chiếc Ford Focus hoàn toàn mới bao gồm Ford SYNC®, hỗ trợ đỗ xe tự động, dừng xe chủ động trong thành phố, khóa điều khiển từ xa thông minh, khởi động không dùng chìa khóa và hệ thống ga tự động.

 

Theo ANTD

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN