Ford fusion giành giải thưởng “xe xanh của năm”

Admin 13/04/2018

Ford Fusion giành giải thưởng “Xe xanh của năm”

Mẫu Ford Fusion của hãng sản xuất xe hơi Mỹ Ford vừa giành giải thưởng “Xe xanh của năm” tại triển lãm ôtô Los Angeles trong bối cảnh hãng xe của Mỹ này đang muốn trở thành người dẫn đầu trên thị trường xe thân thiện với môi trường.

 


Mẫu Ford Fusion.
Mẫu Ford Fusion.
 

Mẫu xe trên có mức tiêu thụ nhiên liệu vượt qua cả các mẫu Toyota Pirus c, Mazda CX-5 SKYACTIV, Dodge Dart Aero và Ford C-MAX.

Tổng Giám đốc tiếp thị của Ford David Mondragon cho hay: “Chúng tôi đang muốn thương hiệu của mình trở thành những người tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm nhiên liệu,” đồng thời tuyên bố mức tiêu thụ nhiên liệu của mẫu Fusion này “thực sự ấn tượng."

Mẫu Fusion đời 2013 nói trên được trang bị năm hệ thống động cơ, trong đó có ba động cơ xăng trang bị  công nghệ tiết kiệm nhiên liệu khác nhau, một động cơ hybrid có mức tiêu thụ nhiên liệu 47 mpg và một động cơ plug-in hybrid dự kiến có mức tiêu thụ nhiên liệu tương đương 100 mpg.

Chủ bút tờ Green Car Journal (Tạp chí xe xanh) và cũng là người sáng lập ra giải thưởng “Xe xanh của năm” Ron Cogan cho hay: “Không phải nói quá về tầm quan trọng của những gì Ford đã làm. Nhiều người đã tới các phòng trưng bày xe mới, nơi họ có thể mua được chiếc xe mơ ước của mình, chiếc xe được trang bị một trong những hệ thống động cơ tiết kiệm nhiên liệu và khác biệt nhất thỏa mãn được các nhu cầu và mong muốn cụ thể của người mua.”

Các hãng xe trong nhiều năm qua đang cố gắng giới thiệu các mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn bằng cách trang bị cho chúng các hệ thống động cơ hybrid chạy xăng-điện và xe điện song tiến triển vẫn còn chậm, chủ yếu là do chi phí chế tạo ra các loại xe này cao hơn so với các xe sử dụng nhiên liệu truyền thống.

Mẫu Fusion đời 2013 nói trên có giá khởi điểm 21.700 USD. Năm ngoái, mẫu xe Honda Civic chạy khí gas đã giành được giải thưởng “Xe xanh của năm” tại triển lãm Los Angeles.

Theo Xaluan

 

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN