0932.333363

  • Thứ 2 - Thứ 7 8:00 - 17:00
  • Số 105 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
  • 0932.333363

Mercedes-Benz A-Class 2022

Mercedes-Benz A-Class 2022

Mercedes-Benz A-Class 2022 mới vẫn trẻ trung và năng động hơn bao giờ hết, nhưng trưởng thành và thoải mái hơn bao giờ hết. Nó hoàn toàn định nghĩa lại sự sang trọng hiện đại trong phân khúc xe nhỏ gọn và cách mạng hóa thiết kế nội thất. Về mặt công nghệ, A-Class mới không chỉ chiếm vị trí đầu tiên nhờ MBUX – Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz: nó còn cung cấp một số chức năng mà trước đây chỉ dành cho dòng xe sang trọng. Trong một số tình huống lái xe nhất định, lần đầu tiên nó có thể lái bán tự động và đèn pha MULTIBEAM LED có sẵn theo yêu cầu. Tất cả các mẫu xe của A-Class mới cũng được trang bị động cơ xăng và diesel mới, hiệu quả và mặc dù Mercedes-Benz vẫn giữ dáng vẻ thể thao nhưng giá trị tiện ích lại tăng lên.

Britta Seeger, thành viên của Daimler cho biết: “Với thế hệ thứ tư của Mercedes-Benz A-Class 2022, chúng tôi đang định nghĩa lại sự sang trọng hiện đại trong phân khúc hạng nhỏ. Để làm được điều này, chúng tôi đã lựa chọn sự kết hợp giữa thiết kế năng động vượt trội và một khái niệm vận hành trực quan”, Britta Seeger, thành viên của Daimler cho biết Hội đồng quản trị AG chịu trách nhiệm về doanh số bán Ô tô Mercedes-Benz. “Với MBUX – Trải nghiệm Người dùng Mercedes-Benz mới – chúng tôi đang tạo ra một trải nghiệm khách hàng hoàn toàn mới.”

“Công nghệ mới phải đặt trọng tâm vào con người và giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. A-Class mới thực hiện điều này theo nhiều cách và trở thành một người bạn đồng hành đầy cảm xúc và thông minh”, Ola Källenius, thành viên Hội đồng quản trị của Daimler AG, cho biết. cho Nhóm Nghiên cứu và Ô tô Mercedes-Benz. “Một ví dụ điển hình là MBUX – Trải nghiệm người dùng của Mercedes-Benz: nó kết hợp hoạt động trực quan và tự nhiên với phần mềm thông minh, học tập.”

Gorden Wagener, Giám đốc thiết kế Daimler AG cho biết: “Mercedes-Benz A-Class 2022 mới là hiện thân của giai đoạn tiếp theo trong triết lý thiết kế của chúng tôi về Sự thuần khiết gợi cảm và có tiềm năng mở ra một kỷ nguyên thiết kế mới”. “Với đường nét rõ ràng và bề mặt gợi cảm, chúng tôi giới thiệu công nghệ cao giúp đánh thức cảm xúc. Hình dáng và cơ thể là những gì còn lại khi các nếp nhăn và đường nét được giảm đến mức tối đa. Nội thất thể hiện sự sang trọng hiện đại ở cấp độ trước đây chưa từng có trong phân khúc này. công nghệ vào một trải nghiệm tổng thể đầy cảm xúc. “

Thiết kế bên ngoài: Tập thể dục theo chủ nghĩa

Thiết kế bề mặt, tinh khiết nhất của Mercedes-Benz A-Class 2022 mới là bước tiếp theo trong triết lý thiết kế Gọn gàng gợi cảm của Mercedes-Benz. Trên cơ sở thiết kế hai hộp nhỏ gọn, kích thước và tỷ lệ được tối ưu hóa đã dẫn đến cách giải thích mới về thiết kế của Mercedes-Benz A-Class 2022.

Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz cho biết: “Với những đường nét rõ ràng và bề mặt gợi cảm, chúng tôi giới thiệu công nghệ cao giúp đánh thức cảm xúc. Hình dáng và cơ thể là những gì còn lại khi các nếp nhăn và đường nét được giảm bớt đến mức tối đa. Daimler AG, Gorden Wagener. “A-Class mới đồng thời nóng và mát, và giống như người tiền nhiệm của nó, nó có tiềm năng mở ra một kỷ nguyên thiết kế mới.”

Ngoại thất của Mercedes-Benz A-Class 2022 mới tượng trưng cho tính thể thao, năng động và cảm xúc. Thiết kế phía trước tiên tiến với nắp ca-pô thấp, đèn pha LED phẳng với các chi tiết mạ crôm và đèn lái ban ngày hình ngọn đuốc đảm bảo vẻ ngoài lôi cuốn và hấp dẫn về mặt cảm xúc. Lưới tản nhiệt nổi bật với ngôi sao Mercedes, có hình bóng mở ra phía chân đế như một sự tái hiện của người tiền nhiệm, có các chốt dạng kim cương và một tấm chắn màu bạc trung tâm để nhấn mạnh tính thể thao của mẫu xe này. Các khe hút gió nổi bật ở khu vực phía dưới của cản xe giống như hình bóng của lưới tản nhiệt.

Chiếc xe được kéo dài một cách trực quan nhờ chiều dài cơ sở dài hơn và đường ký tự dọc bên hông. Nắp ca-pô dốc xuống nhiều hơn so với dòng xe trước, nhấn mạnh sự năng động, thẳng đứng phía trước. Vòm bánh xe lớn hơn cho bánh xe từ 16 đến 19 inch nhấn mạnh tính thể thao của A-Class mới và làm cho nó ngồi vuông vắn hơn trên đường.

Chiếc xe có một cái nhìn rộng hơn ở phần đuôi xe nhờ một nhà kính được thắt lưng nặng nề hơn, cũng nhấn mạnh vai và các tấm phản xạ phía sau có khoảng cách rộng hơn trong cản sau hai phần mô-đun. Tùy thuộc vào cấp độ trang bị, cản sau có sẵn bộ khuếch tán màu đen hoặc, trong dòng thiết bị Progressive, với đường viền chrome và ống xả. Đèn hậu hai phần mảnh mai đảm bảo vẻ ngoài lôi cuốn, hấp dẫn về mặt cảm xúc. Cánh lướt gió màu đen bóng cao gắn bên cửa sổ sau giúp cải thiện tính khí động học.

Khi ra mắt thị trường, ba lớp sơn màu phi kim loại và bốn lớp sơn kim loại cộng với lớp sơn hoàn thiện màu xám núi Designo sẽ có sẵn.

Thiết kế nội thất: Một cuộc cách mạng từ bên trong

Nội thất của Mercedes-Benz A-Class 2022 mới được thiết kế lại hoàn toàn với vẻ ngoài hiện đại, tiên phong. Mercedes-Benz đã thực hiện một cách tiếp cận hoàn toàn mới, cách mạng hóa dòng xe nhỏ gọn từ bên trong với cảm giác rộng rãi mới. Kiến trúc nội thất độc đáo được định hình đặc biệt bởi thiết kế tiên phong của bảng điều khiển: Lần đầu tiên một tấm chắn phía trên buồng lái được hoàn thiện. Kết quả là, phần thân chính hình cánh của bảng điều khiển kéo dài từ cửa trước này sang cửa trước khác mà không bị gián đoạn thị giác. Màn hình rộng hoàn toàn ở chế độ chờ. Các khe hút gió dạng tua-bin thể thao là một điểm nhấn khác.

Kiến trúc nội thất và hệ thống điều khiển & hiển thị của Mercedes-Benz A-Class 2022 mới là một USP tiên phong trong phân khúc này. Bảng điều khiển được chia thành hai phần ba chiều, theo chiều ngang: phần dưới được ngăn cách trực quan với phần chính của bảng điều khiển bằng một “rãnh” và nó dường như nổi ở phía trước của bảng điều khiển. Ánh sáng xung quanh tùy chọn tăng cường hiệu ứng này, làm nổi bật ấn tượng nổi tự do của kết cấu phụ.

Phần dưới của bảng điều khiển tạo cơ sở cho các lỗ thông hơi kiểu tua-bin và màn hình hiển thị hoàn toàn độc lập. Điều này có sẵn trong ba phiên bản:

  • với hai màn hình 7 inch (17,78 cm),
  • với một màn hình 7 và một 10,25 inch (26 cm) và
  • với hai màn hình 10,25 inch.

Việc tích hợp màn hình điều hòa vào màn hình trung tâm cũng giúp duy trì đường nét rõ ràng của khoang lái. Điều hòa không khí được điều khiển bằng các nút gạt ngang thông qua menu màn hình cảm ứng tương ứng.

Nhờ việc bỏ đi phần ốp trong buồng lái, phần thân chính của bảng điều khiển với đường viền kéo dài từ cửa này sang cửa kia phía sau Màn hình rộng có vẻ tự do nổi. Các chi tiết trang trí tùy chọn có thiết kế “bao bọc” và sự lựa chọn vật liệu (ví dụ như gỗ có lỗ thoáng) nhấn mạnh vị trí hiện đại, tiến bộ là nội thất hàng đầu trong phân khúc này.

Năm lỗ thông khí tròn có kiểu dáng tuabin mới lấy cảm hứng từ thế giới hàng không. Các cánh gió được thiết kế tinh xảo theo kiểu sắp xếp đồng tâm tạo ra ấn tượng về một tuabin máy bay phản lực. Trong dòng thiết bị Phong cách, xung quanh lỗ thông hơi được làm nổi bật bằng màu sắc ở độ sâu của hình dạng lỗ thông hơi, tạo cảm giác như một lò đốt sau. Các khe hút gió ở giữa hướng về người lái, làm nổi bật tính thể thao của nội thất.

Bảng điều khiển trung tâm cửa chuyển liền mạch vào tựa tay, nhấn mạnh nguyên tắc thiết kế gợi cảm, uyển chuyển. Vô-lăng 3 chấu, tay nắm cửa, bảng điều khiển trung tâm và ghế ngồi được thiết kế mới theo thành ngữ thiết kế hiện đại. Tay nắm kéo cửa / tay nắm hình chiếc nhẫn, đóng hoàn toàn có thiết kế khác thường và đặc biệt tiện dụng.

Màu sắc và trang trí: màu sắc tươi và trang trí bất thường

Nội thất có thể được điều chỉnh để phù hợp với sở thích cá nhân theo nhiều cách. Ý tưởng màu sắc tươi mới đóng một vai trò quan trọng trong việc này: sự lựa chọn bao gồm màu xanh chàm lấy cảm hứng từ kiểu dáng quần jean denim, cũng như màu xám neva mát mẻ dành riêng cho Mercedes-Benz A-Class 2022. Hiệu ứng ánh sáng tạo ra một hiệu ứng bổ sung trong bối cảnh này.

Tùy thuộc vào dòng thiết bị, các loại và màu sắc khác nhau của các chi tiết trang trí có sẵn cho bảng điều khiển. Tổng quan về các yếu tố trang trí:

  • Kiểu dáng: dải màu phù hợp với vải bọc có màu xám neva, xanh chàm hoặc đen với đường ống tích hợp, tương phản màu xanh nhạt hoặc cam
  • Tiến bộ: nhìn bằng sợi carbon màu đen hoặc bạc
  • Dòng AMG: AMG DINAMICA đen
  • Tùy chọn cho Dòng Progressive / AMG: nhôm nhẹ với thớ dọc, nhôm nhẹ với thớ đường, trang trí bằng gỗ vôi hở lỗ màu đen hoặc gỗ óc chó lỗ hở màu nâu

Ánh sáng xung quanh: mẫu ánh sáng tiên phong

Từ 12 đến 64 – với sự thay đổi thế hệ, số lượng màu tùy chọn nhiều gấp năm lần cho ánh sáng xung quanh của A-Class mới. Nó không chỉ là sự đa dạng đã tăng lên, vì bản trình bày đầy cảm xúc cũng đặt ra tiêu chuẩn trong phân khúc này: các màu khác nhau được tạo thành mười thế giới màu để cho phép màn hình chiếu sáng tiên phong với những thay đổi màu ngoạn mục.

Các thế giới màu sắc có thể được kết hợp với các kiểu khác nhau của màn hình rộng nếu được yêu cầu, tạo ra một ấn tượng tổng thể hài hòa. Ngoài ra còn có các hiệu ứng ánh sáng mà khách hàng có thể kích hoạt riêng lẻ.

Ánh sáng xung quanh tiên phong đã được xem xét trong giai đoạn phát triển ban đầu và được tích hợp một cách có hệ thống vào thiết kế nội thất. Ví dụ: điều này rõ ràng ở khu vực nơi phần trên và phần dưới của bảng điều khiển kết hợp với nhau. Nhờ sự kết hợp của ánh sáng gián tiếp và trực tiếp, một bầu không khí rất đặc biệt được tạo ra ở đây có thể được so sánh với ánh sáng vào ban đêm của một tòa nhà lịch sử. Bên trong của các lỗ thông khí giống như tuabin với các bề mặt mạ kẽm cũng được thể hiện một cách cảm xúc bởi ánh sáng xung quanh.

Hệ thống hỗ trợ lái xe: Tiêu chuẩn an toàn cao với các chức năng từ S-Class

A-Class mới có các hệ thống hỗ trợ lái xe mới nhất với sự hỗ trợ hợp tác của người lái xe, mang lại mức độ an toàn chủ động cao nhất trong phân khúc này với các chức năng được áp dụng từ S-Class. Lần đầu tiên, A-Class có thể lái bán tự động trong một số tình huống nhất định.

Mercedes-Benz A-Class 2022 mới có một con mắt đại bàng về tình hình giao thông: hệ thống camera và radar cải tiến cho phép nó quan sát phía trước lên đến 500 m. A-Class cũng sử dụng bản đồ và dữ liệu điều hướng cho các chức năng hỗ trợ. Ví dụ, Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ độngSTRONIC như một phần của Gói hỗ trợ lái xe có thể hỗ trợ người lái trong nhiều tình huống cụ thể theo tuyến đường và điều chỉnh tốc độ một cách dự đoán và thuận tiện, ví dụ như khi đến gần các khúc cua, ngã ba hoặc bùng binh.

Người lái xe cũng có thể xem nhanh chức năng hỗ trợ nào đã được chọn và các tình huống mà hệ thống đang phản ứng hiện tại. Các biểu tượng được hiểu rõ ràng – ví dụ như vô lăng với tay ở cả hai bên – cung cấp thông tin cả trên màn hình và hiển thị head-up. Tất cả các chức năng hỗ trợ lái xe đều có thể được vận hành thông qua vô lăng.

An toàn chủ động theo tiêu chuẩn: Hỗ trợ phanh mở rộng

Mercedes-Benz A-Class 2022 mới đi kèm với Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động mở rộng theo tiêu chuẩn. Tùy thuộc vào tình huống, điều này có thể giúp giảm thiểu hậu quả một cách hiệu quả khi va chạm từ phía sau với các phương tiện di chuyển chậm hơn, đang dừng hoặc đứng yên phía trước, thậm chí với người đi bộ và người đi xe đạp băng qua hoặc ngăn chặn hoàn toàn. Nếu khoảng cách giảm xuống dưới ngưỡng an toàn đáng kể, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo trực quan cho người lái. Nếu phát hiện có nguy cơ va chạm nghiêm trọng, người lái xe sẽ nhận được một cảnh báo bổ sung bằng âm thanh. Nó cũng tính toán áp suất phanh cần thiết để ngăn va chạm, nếu điều này vẫn có thể xảy ra. Nếu đã được cảnh báo, người lái sau đó đạp vào bàn đạp phanh, hệ thống có khả năng tăng áp suất phanh không đủ phù hợp với nhu cầu của tình huống. Làm như vậy, nó tận dụng tốt nhất khoảng cách còn lại để các xe phía sau có chỗ để phanh. Nếu người lái không kịp phản ứng, Hệ thống hỗ trợ phanh chủ động có thể tiến thêm một bước và tự động phanh nếu nguy cơ va chạm vẫn còn, để giảm thiểu mức độ nghiêm trọng của tai nạn hoặc trong trường hợp tốt nhất là ngăn chặn nó.

ATTENTION ASSIST với độ nhạy có thể điều chỉnh, có thể cảnh báo người lái kịp thời về sự thiếu chú ý và buồn ngủ, cũng được bao gồm như một tiêu chuẩn.

Hệ thống hỗ trợ lái xe mô-đun: hỗ trợ theo sở thích

Mercedes-Benz A-Class 2022 cung cấp một loạt các hệ thống hỗ trợ lái xe theo mô-đun. Ngoài thông số kỹ thuật trang bị tiêu chuẩn đã mở rộng, các tính năng bổ sung tùy chọn ngay đến gói Hỗ trợ lái xe cũng giúp bạn có thể cấu hình riêng chiếc xe liên quan đến hỗ trợ lái xe. Hệ thống hỗ trợ khoảng cách chủ động, có sẵn riêng lẻ để kiểm soát dọc thoải mái và kết hợp với nhận dạng biển báo giao thông trong hệ thống định vị, điều này cho phép áp dụng thủ công các giới hạn tốc độ được công nhận.

Đã có trong phiên bản tư vấn thuần túy, ở tốc độ thấp, Hệ thống hỗ trợ điểm mù có khả năng cảnh báo các phương tiện, bao gồm cả xe đạp, trong khu vực nguy hiểm. Lần đầu tiên, khi xe dừng lại, nó có thể báo hiệu cho người lái xe bằng một cảnh báo bằng hình ảnh trên gương bên ngoài trước khi họ leo ra rằng có xe đang chạy ngang qua khu vực quan trọng. Nếu người lái sử dụng tay nắm cửa tại thời điểm này, một cảnh báo âm thanh bổ sung sẽ phát ra. Vật lái qua phải chuyển động với vận tốc hơn 2 m / s. Chức năng này cũng có sẵn khi xe đứng yên và tối đa ba phút sau khi tắt máy. Hỗ trợ điểm mù có thể được mở rộng với Hỗ trợ giữ làn đường chủ động, đã có trong biến thể cơ bản, có khả năng cảnh báo chống chệch làn đường không chủ ý bằng cách rung vô lăng và,

Chức năng của Hỗ trợ Biển báo Giao thông đã được mở rộng để bao gồm, chẳng hạn như cảnh báo người đi bộ gần nơi băng qua đường có ngựa vằn và chức năng cảnh báo sai đường mở rộng, giờ đây không chỉ có thể cảnh báo khi đi sai đường vào đường trượt của xa lộ, mà còn cũng có thể cảnh báo lái xe đi sai đường vào đường một chiều hoặc vào bùng binh. Ngoài ra, việc phát hiện các dấu hiệu dừng đã được kết hợp với chức năng khởi động / dừng ECO, và được xem xét một cách thích hợp – động cơ vẫn hoạt động.